• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Công thức tẩm ướp vịt nướng muối ớt

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort Bình Phước' started by oanhoanh1709, Dec 19, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Để có món vịt nướng ngon chuẩn vị thì công đoạn tẩm ướp gia vị chiếm đến 70% và 30% còn lại quyết định đến hương vị món ăn là khâu nướng vịt và nước chấm. Vậy cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt như thế nào để vịt được thấm gia vị đậm đà và sau khi nướng lớp da khô và giòn?

      Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩm ướp gia vị nướng vịt hoàn chỉnh, bạn có thể tự làm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngon như ngoài nhà hàng.

      Những nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp vịt

      Vịt nướng muối ớt cần chuẩn bị khá nhiều nguyên vật liệu, chị em cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau:
      • [*]3 - 4 nhánh sả tươi.[*]Hành tím, tỏi, ớt.[*]Gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, muối, dầu ăn.[*]Dầu hào, mật ong, sa tế, điều tạo màu.[*]Các dụng cụ nướng vịt gồm que xiên vịt, lò nướng hoặc than hoa (tuỳ phương thức nướng của mỗi người).
      [​IMG]
      Cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt chuẩn nhất

      Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu xong, đến khâu tẩm ướp gia vị. Bạn thực hiện theo công thức dưới đây:
      • [*]Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc tô to, cho lần lượt hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, muối tinh, dầu hào và mật ong.
      • [*]Sau đó cho tiếp hành tím, tỏi đã băm nhỏ vào.
      • [*]Sả đã xay là gia vị tiếp theo bạn cho vào bát.
      • [*]Cho thêm một muỗng cà phê sa tế và 2 muỗng cà phê muối ớt xanh vào, bạn có thể tùy vào sở thích của người ăn mà cho lượng ớt phù hợp, tránh cho món ăn bị quá cay.
      • [*]Cho khoảng 1 muỗng dầu điều để vịt có màu đỏ ngon như nhà hàng.
      • [*]Dùng thìa nhỏ trộn thật đều tất cả những gia vị này lên và ta đã có thứ quan trọng nhất của món vịt nướng muối ớt.
      • [*]Bạn dùng tăm hoặc que nhọn xiên qua da vịt (xăm vịt). Lưu ý không được xiên thủng qua thịt vịt bởi vì mục đích của việc này chỉ là để thịt dễ ngấm gia vị và đậm đà hơn.
      • [*]Bạn dùng một cây chổi quét sơn mới, rửa sạch rồi phết đều gia vị trong tô đã chuẩn bị lên khắp thân vịt. Phết cả trong lẫn ngoài thật đều rồi để ướp như vậy trong vòng 20 đến 30 phút cho gia vị ngấm hết. Lưu ý bạn cũng có thể đeo bao tay nilon để lấy hỗn hợp gia vị ướp lên mình vịt, dùng tay sẽ giúp vịt được thấm đều và thấm nhanh các loại gia vị hơn.
      • [*]Sau thời gian trên, bạn bắt đầu nướng vịt. Trong quá trình nướng, bạn liên tục phết gia vị cùng 1 chút dầu ăn lên để thịt vịt khi món ăn không bị khô và cháy.
      [​IMG]
      Một số lưu ý dành cho khâu ướp tẩm ướp gia vị

      Để món vịt nướng muối ớt được thơm ngon, giòn da nhưng thịt vịt lại chín mềm ngọt nước, những lưu ý dưới đây sẽ giúp chị em.
      • [*]Bạn có thể lựa thịt chế biến sẵn hoặc con vịt sống để ướp nhưng phải lựa cẩn thận tránh lựa phải vịt bị bệnh nhé.
      • [*]Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thêm bớt các gia vị tẩm ướp vịt cho vừa ăn.
      • [*]Có thể cho thịt vịt đã tẩm gia vị vô ngăn mát của tủ lạnh để ủ sẽ làm cho thịt vịt ngấm gia vị nhanh hơn.
      Trên đây là hướng dẫn cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt ngon và đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều công thức để làm món vịt nướng ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình hoặc tiếp đãi khách và thể hiện tài nấu nướng của bản thân.

      Tại cửa hàng Vịt 29 chúng tôi chuyên cung cấp các món ăn từ vịt thơm ngon hấp dẫn, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ hotline để được ship hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội.
       

    Share This Page

    -->