• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Bí quyết làm vịt quay sốt tiêu đen

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort Bình Phước' started by oanhoanh1709, Dec 19, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Vịt quay sốt tiêu đen có thể là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc hoặc món nhắm với bia trên bàn nhậu. Dù thưởng thức theo cách nào, thì vị béo ngậy của thịt vịt cộng thêm nước sốt ngọt cay sẽ khiến nhiều người mê và nghiện. Món ăn này không quá khó để chế biến, chỉ với một chút khéo léo chị em hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà món ngon chuẩn nhà hàng này rồi.

      Vịt quay sốt tiêu đen thơm nồng hấp dẫn

      Với lớp da vịt được quay giòn rụm, nhai nghe rồm rộp kết hợp với vị cay nồng của tiêu đen hòa quyện sẽ mang lại một trải nghiệm đặc biệt.

      Cắn qua lớp da, xuống đến lớp thịt mềm bên dưới mới cảm nhận được hết mùi vị đặc biệt của vịt quay sốt tiêu đen.
      [​IMG]
      Nguyên liệu làm món vịt sốt tiêu đen

      Món vịt quay sốt với tiêu đen độc đáo nằm ở phần nước sốt, các nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn khá nhiều.

      Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết cho món ăn chị em cần chuẩn bị.
      • [*]1 con vịt[*]100g hạt tiêu[*]Gừng[*]Rượu trắng[*]1 củ cà rốt[*]3-5 lá dứa[*]1 củ hành tây[*]Hạt tiêu[*]Nước mắm[*]Dầu hào.
      Đầu bếp Vịt 29 tiết lộ công thức vịt quay sốt tiêu đen thơm nồng

      Vẫn là các bước chế biến tương tự như vịt quay thông thường. Song để món ăn thơm ngon chuẩn vị nhà hàng thì chị em nên tham khảo hướng dẫn sau.

      Bước 1: Sơ chế thịt vịt

      Thịt vịt sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi.

      Bạn có thể khử mùi hôi cho vịt bằng rất nhiều cách: Trộn muối và giấm với nhau, dùng hỗn hợp này để bóp vịt cả bên trong lẫn ngoài; dùng chanh tươi chà xát lên thân vịt nhiều lần; bóp vịt với gừng giã nhuyễn hay rượu trắng,….

      Cuối cùng, bạn rửa vịt lại với nước rồi để ráo, vịt đã sạch và hoàn toàn hết mùi hôi.

      Bước 2: Chuẩn bị nước ướp

      Nước ướp bạn pha theo tỷ lệ như sau: 4 thìa hạt tiêu xay + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa nước mắm (dùng thìa cafe).

      Bước 3: Chuẩn bị ướp vịt
      • [*]Dùng nước ướp vừa pha xoa lên mình vịt, sau đó cho tiếp 1 ít lá thơm nhồi sâu vào trong bụng vịt[*]Hành tây, cà rốt bạn gọt sạch vỏ và thái lát mỏng.
      [​IMG]
      Bước 4: Nướng vịt
      • [*]Cho vịt vào lò nướng để nướng, bạn cũng có thể dùng lò nướng hoặc dùng bếp than hoa[*]Cứ nướng khoảng 20 phút bạn lại tưới một lớp nước ướp lên vịt để món ăn không bị khô. Làm như vậy khoảng 3 lần là thịt vịt sẽ chín tới và da vàng giòn.[*]Khi vịt chín vàng đều là được.
      Bước 5: Hoàn thành

      Chặt vịt thành những miếng vừa ăn cho đều, đẹp mắt rồi xếp ra đĩa và trang trí cùng với cà rốt hành tây.

      Điểm đặc trưng tạo nên sự khác biệt của món ăn với các loại vịt quay khác chính là dùng sốt tiêu đen. Với công thức làm nước ướp vịt ngon đã làm cho hương vị món ăn không thể lẫn với các món khác. Chút hương vị cay cay của tiêu đen xen lẫn mùi thơm của các loại gia vị khác mang đến cho người thưởng thức một cảm giác khó quên đến lạ thường. Chúc bạn thành công với món ăn vịt quay sốt tiêu đen!

      Tại cửa hàng Vịt 29, món vịt quay sốt tiêu đen luôn là món ăn tiêu điểm được nhiều khách hàng yêu thích. Nếu gia đình bạn không có nhiều thời gian để tự tay nấu nướng thì hãy đến trực tiếp cửa hàng để thưởng thức.
       

    Share This Page

    -->